TIN TỨC

Giải đáp – Có nên mua ghế massage Nhật nội địa không?

có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Có nên mua ghế massage Nhật nội địa không là những câu hỏi mà những người tiêu dùng khi lần đầu mua ghế massage sẽ thường thắc mắc và tìm hiểu. Bởi chúng ta thường có xu hướng tin tưởng về chất lượng lẫn thiết kế của hàng đến từ Nhật.

Ghế massage là sản phẩm đang ngày càng được người dân Việt Nam ưa chuộng. Tất cả đều nhờ vào công dụng của sức khỏe mà nó đem lại. Khi đang chọn mua, sẽ có đôi lúc bạn bắt gặp ghế massage nội địa Nhật. Vậy chúng ta có nên mua ghế massage Nhật nội địa không? Những ưu điểm và nhược điểm sản phẩm là gì?

1. Ghế massage nội địa Nhật là gì?

có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Ghế massage nội địa Nhật là gì?

Ghế massage là một thiết bị tăng cường sức khỏe vô cùng thông minh. Nhờ vào những tính năng thông minh của nó mà bạn sẽ thấy được rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác chăm sóc và tăng cường sức khỏe. Không chỉ vậy còn giúp giảm stress, mỏi mệt và xoa dịu cơn đau nhức.

Những thiết bị ghế massage toàn thân Nhật Bản là thương hiệu ngoại được nhiều người mua hàng Việt Nam tin dùng. Đơn giản vì nước Nhật vốn nổi tiếng là quốc gia có nền công nghiệp phát triển cũng như có nền kinh tế mạnh. Trong khi ghế massage là một sản phẩm cần nhiều kĩ thuật công nghiệp, công nghệ cao. Mặt khác, Nhật Bản cũng là khu vực đầu tiên khai sinh ra chiếc ghế massage toàn thân. Và cho đến tận thời điểm bây giờ, những công trình cải tiến và phát triển sản phẩm đã lên đến 7 thập niên. Sự lâu đời và truyền thống đã tạo nên thương hiệu uy tín cho các thiết bị đến từ Nhật Bản.

2. Ưu điểm của ghế massage Nhật nội địa

2.1 Chức năng của ghế massage nội địa Nhật

có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Ghế tạo cảm giác như có người massage trực tiếp

Hai từ tiếng Nhật “shi” (ngón tay) và “atsu” (áp lực) chính là 2 từ tạo nên Shiatsu. Đây cũng chính là ý tưởng giúp cung cấp trải nghiệm tương tự như được massage trực tiếp bằng tay người. Để làm được điều này thì ghế sẽ cần nhiều hơn một chức năng massage có sẵn. Chính vì thế, những chiếc ghế massage Nhật Bản sẽ giúp bạn có cảm giác lăn, nhào và xoa bóp. Ghế đã mô phỏng nên cảm giác khiến bạn thấy như có ai đó đang đặt áp lực ở hai bên cột sống và phần lưng của bạn.

2.2 Chế độ massage không trọng lực

Chế độ này được nghiên cứu để bắt chước vị trí mà các phi hành gia nằm khi họ ra bên ngoài không gian. Cách này sẽ giúp phi hành gia giảm bớt áp lực đến từ lưng và khớp. Theo đó, ghế massage nội địa Nhật sẽ tạo ra một độ nghiêng tối đa cho cơ thể. Khiến bạn có cảm giác được thư thái như trong môi trường không trọng lực bay giữa ngân hà.

3. Nhược điểm của ghế massage Nhật nội địa

3.1 Nguồn điện

Điểm khác biệt lớn nhất chính là hàng nội địa Nhật sẽ sử dụng nguồn điện 100 – 110V. Trong khi đó chúng ta lại sử dụng nguồn điện 200 – 220V. Vì thế khi sử dụng chúng ta phải dùng thêm 1 bộ biến thế để có thể cung cấp nguồn điện phù hợp. Nếu không để ý điều này có thể dẫn đến chập, cháy gây nguy hiểm.

3.2 Lưu ý khi bảo quản

Nhật Bản có điều kiện khí hậu rất khác với Việt Nam. Trong khi ở Việt Nam môi trường nóng ẩm mưa nhiều thì Nhật Bản lại nằm trong vành đai ôn đới và khá lạnh. Vì thế chất liệu làm da ghế ở Nhật cũng sẽ khác biệt. Nên khi mang về Việt Nam bạn cần lưu ý bảo quản, lau chùi ghế thường xuyên. Bởi vì nếu không rất dễ bị ẩm mốc, bong tróc, dẫn đến hư hại khác.

có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Thường xuyên lau chùi ghế

3.3 Linh kiện khác biệt

Một nhược điểm khác của ghế massage giá rẻ hàng nội địa Nhật thường thấy đó là linh kiện thay thế khó tìm. Vì thế mà chi phí sửa chữa thường rất lớn. Đặc biệt nó cũng khá khó khăn khi gặp các lỗi liên quan đến điện hay điều khiển. Bởi vì không có nhiều thợ hiểu tường tận sản phẩm hay sửa qua nhiều ghế hàng nội địa đặc biệt thế này.

4. Có nên mua ghế massage Nhật nội địa không?

Các sản phẩm ghế massage nội địa Nhật luôn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng cũng như tính năng hiện đại. Đó là bởi vì nó sẽ được các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu trước khi tiến hành sản xuất. Khâu sản xuất cũng có những kỹ thuật hiện đại giúp đảm bảo chất lượng cũng như tối ưu hóa được hiệu năng. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Vì vậy hầu hết các sản phẩm không chỉ tốt mà còn có giá thành hợp lý khi đến tay người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của ngành nghề nghiên cứu kỹ thuật ngày nay thì lại khác. Không riêng gì ghế massage nội địa Nhật mà những chiếc ghế massage đến từ những thương hiệu khác cũng có những tính năng bằng hoặc hơn thế. Vì vậy không nhất thiết bạn phải mua một chiếc ghế massage Nhật nội địa để mong có chất lượng cao.

có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Có nên mua ghế massage Nhật nội địa không?

Đúng thật ghế massage nội địa Nhật có những điểm khác biệt nhất định. Nhưng với thị trường hiện nay, tin chắc bạn sẽ có được nhiều lựa chọn khác nhau. Hy vọng bạn đã biết được có nên mua ghế massage Nhật nội địa không và có được chiếc ghế phù hợp với mình.