SỬA MÁY CHẠY BỘ

Lỗi máy chạy bộ Kingsport thường gặp là gì? Những thông tin cần biết

lỗi máy chạy bộ kingsport

Lỗi máy chạy bộ Kingsport đương nhiên cũng sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Nếu may mắn xuất hiện sớm, người dùng vẫn sẽ được bảo hành tại hãng. Nhưng nếu phát hiện trễ thì sẽ phát sinh chi phí sửa chữa. Cùng xem qua một số lỗi thường gặp sau đây.

Hiện tại thị phần máy chạy bộ Kingsport trên thị trường toàn quốc chiếm khá lớn với chủng loại sản phẩm đa dạng,… Trong đó, máy chạy bộ là một trong những thiết bị được hãng bán ra nhiều hơn những mặt hàng khác. Dù máy chạy bộ có được quảng cáo rầm rộ rằng chất lượng đến đâu thì khi sử dụng một thời gian cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu một số lỗi máy chạy bộ Kingsport thường gặp là gì nhé.

1. Những lỗi máy chạy bộ Kingsport thường gặp

Như chúng ta đã biết, giữa các dòng máy chạy bộ trên thị trường luôn có sự cạnh tranh gay gắt về giá cả, mẫu mã sản phẩm, thiết kế ngoại hình,… Nhưng xét về mặt chất lượng vẫn khó có sự cải tiến được. Tuy nhiên, nhờ vào việc có những chính sách bảo hành và bảo dưỡng đã giúp Kingsport chiếm được lòng tin khách hàng. 

lỗi máy chạy bộ kingsport

Máy chạy bộ Kingsport

Không phải tất cả các lỗi máy chạy bộ Kingsport đều do kỹ thuật nhà sản xuất. Có thể do quá trình sử dụng người dùng không cẩn thận làm máy bị lỗi. Tuy nhiên, không phải là không có trường hợp phát hiện các lỗi đến từ nhà sản xuất. Một số những lỗi nhà sản xuất thường gặp như:

  • Màn hình không hiển thị thông số, chỉ sáng xanh. 
  • Máy đang chạy đột nhiên dừng lại.
  • Bật máy không lên đèn, máy không chạy.
  • Màn hình hiển thị chiếc bình tra dầu.
  • Máy chạy bị giật hoặc xuất hiện hiện tượng trượt băng tải chạy bộ trong khi chạy.
  • Có tiếng ồn và mùi khét.
  • Máy chạy bộ Kingsport báo lỗi e01, e02,…

Về cơ bản các lỗi của máy chạy bộ đều giống nhau nhưng khi kiểm tra máy chạy bộ Kingsport thì đa phần là do động cơ và board mạch. Do sản phẩm của công ty không thay đổi, cải tiến động cơ nên các dòng máy phổ thông của họ có động cơ rất nhỏ, trung bình từ 1.0HP đến 1.5HP, nhưng đội lên cả 2.0HP và 3.0HP.

Khi nhân viên tư vấn bán hàng còn đưa ra ý kiến ​​là tải trọng từ 120kg đến 150kg thì quả thật chỉ có thể đứng chứ không thể chịu được sức nặng khi chạy. Nên nhiều người mua máy chạy có số cân từ 80kg trở lên chạy trên máy phần lớn đều bị lỗi cháy mô tơ.

lỗi máy chạy bộ kingsport

Những lỗi thường gặp trên máy chạy bộ

2. Làm sao để khắc phục lỗi máy chạy bộ Kingsport?

Khi máy chạy bộ Kingsport báo lỗi bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

2.1. Tắt máy, ngưng sử dụng

Đối với những lỗi bật máy không lên, máy không hiển thị màn hình, bạn hãy kiểm tra lại đường dây xem đã cắm đúng chưa, dây có bị lỏng không, các phím bấm có vấn đề không,… Nếu tất cả không thấy vấn đề nhưng máy vẫn không hoạt động thì bạn cần rút điện khởi nguồn điện.

Đối với những lỗi xảy ra trong quá trình tập luyện trên máy, bạn cần cho máy dừng lại, sau đó rời khỏi băng chuyền máy tập và rút dây ra khỏi nguồn điện. Không nên cố tiếp tục tập luyện sẽ gây ra những nguy hiểm cho bản thân. Bạn cũng không đường rời khỏi máy khi máy vẫn đang chạy vì rất dễ bị té, trượt, bị thương, tổn hại cơ thể,…

2.2. Kiểm tra sơ bộ máy chạy bộ

Sau khi đã rút dây cắm điện khỏi nguồn điện, bạn hãy tiến hành kiểm tra sơ bộ máy chạy bộ. Hãy xem xét xem nó có mùi khét không. Di chuyển băng chuyền xem có nghe thấy âm thanh hay tiếng ồn bất thường không. Xem xét dây cắm điện có bị đứt không. Kiểm tra thân máy có dấu vết bị rỉ nước không,… Nói chung, bạn hãy kiểm tra nếu thấy điều bất thường thì ghi nhớ lại để có thể kịp thời báo cho bên sửa chữa.

lỗi máy chạy bộ kingsport

Kiểm tra sơ bộ máy

2.3. Kiểm tra hạn bảo hành

Đây có thể nói là việc không quá quan trọng trong các bước khắc phục lỗi máy chạy bộ Kingsport. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn hạn bảo hành, tùy theo dòng máy mà hãng sẽ có những khắc phục kịp tời cho bạn. Ví dụ, lỗi xuất hiện khi bạn mới mua máy, hãng có thể sẽ cho bạn đổi máy chạy bộ mơi. Nhưng nếu bạn đã sử dụng qua một thời gian nhưng vẫn trong thời gian bảo hành, hãng sẽ sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí cho bạn. Nhưng nếu bạn đã hết thời hạn bảo hành, hãng sẽ tính chi phí linh kiện thay thế. Hoặc bạn sẽ liên hệ các trung tâm sửa chữa máy chạy bộ khác.

2.4. Liên hệ nơi mua máy chạy bộ

Việc liên hệ đến nơi mua máy chạy bộ là điều vô cùng cần thiết. Suy cho cùng họ là nơi cung cấp máy, họ sẽ biết được nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục. Bạn hãy thuật lại những lỗi trên máy cho họ. Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Kingsport để họ điều động nhân viên kỹ thuật gần bạn nhất đến để khắc phục. Nếu chỉ là những lỗi thông thường, họ cũng có thể hướng dẫn để bạn tự khắc phục.

3. Thời hạn bảo hành lỗi máy chạy bộ Kingsport bao lâu?

Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố để suy ra được thời hạn bảo hành máy chạy bộ Kingsport. Thông thường, họ sẽ quy định thời hạn bảo trì là trọn đời còn thời hạn bảo hành sẽ dao động từ 2 đến 7 năm. Tuy nhiên, còn một lưu ý là thời hạn bảo hành thân máy, thảm chạy cũng như động cơ máy chạy bộ là khác nhau. Nên khi mua máy chạy bộ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước.

lỗi máy chạy bộ kingsport

Thời gian bảo hành máy chạy bộ

Sau một thời gian sử dụng máy chạy bộ thì việc xuất hiện lỗi là không thể tránh khỏi. Trên đây là những lỗi máy chạy bộ Kingsport cho bạn tham khảo. Hãy nhớ lau chùi, vệ sinh cũng như sử dụng máy chạy bộ cẩn thận để tăng tuổi thọ máy nhé. Nếu máy chạy bộ tại nhà của bạn đang có lỗi và muốn sửa chữa máy chạy bộ thì Trung tâm sửa chữa ghế massage và máy chạy bộ Sport 24h mà một địa chỉ uy tín dành cho bạn. Tham khảo thêm những dòng máy chạy bộ chất lượng khác tại Elipsport.vn.