TIN TỨC

Ngũ cốc cho bé bắt đầu ăn dặm loại nào tốt nhất?

ngũ cốc cho bé ăn dặm

Ngũ cốc cho bé là một loại thức ăn dành cho những bé bắt đầu ăn dặm. Lựa chọn được loại ngũ cố phù hợp với bé rất quan trọng. Vì chúng sẽ bổ sung trực tiếp những dinh dưỡng mà bé cần. Cùng tìm hiểu các loại ngũ cốc dành cho bé sau đây nhé.

Ngũ cốc cho bé là một trong những món ăn bổ sung quan trọng cho bé. Các thương hiệu ngũ cốc khác nhau lại chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Hiện nay rất nhiều mẹ lo lắng không biết ngũ cốc dành cho bé loại nào tốt, thương hiệu nào tốt. Hãy cùng so sánh các loại ngũ cốc thông dụng cho bé sau đây nhé.

1. Ngũ cốc cho bé là gì?

Ngũ cốc dinh dưỡng cho bé là thức ăn bổ sung cho trẻ ăn dặm. Chủ yếu sử dụng gạo làm nguyên liệu. Có bổ sung có chọn lọc các loại rau, củ, quả, thịt, trứng,…và hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, đạm, vitamin. Và hàm lượng thích hợp các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. ngũ cốc dành cho trẻ sơ sinh tương đối nhuyễn hơn và có tỷ lệ dinh dưỡng khoa học. Ngày càng có nhiều sản phẩm ngũ cốc dành cho trẻ sơ sinh được chú ý đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

ngũ cốc cho bé ăn dặm

Ngũ cốc dành cho bé ăn dặm

2. Ngũ cốc cho bé ăn dặm loại nào tốt?

Nhiều mẹ rất đắn đo không biết bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt hay bột ngũ cốc dành cho bé 1 tuổi, 2 tuổi,…là loại nào. Dưới đây là một số loại cho bạn tham khảo:

2.1. Ngũ cốc Garbo

Ngũ cốc cho bé 9 tháng tuổi nên mua loại nào? Ngũ cốc Garbo cũng là loại ngũ cốc tự nhiên, không có đường sucrose, có vị ngọt nhẹ hơn các loại ngũ cốc khác. Hương vị tinh tế và êm dịu, bé dễ nuốt. Đồng thời có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thu. Danh tiếng của ngũ cốc Garbo đối với các bà mẹ cũng rất tốt.

2.2. Bột ngũ cốc Heinz

Ngũ cốc cho bé 1 tuổi loại nào tốt? Đặc điểm lớn nhất của ngũ cốc Heinz là tự nhiên, không thêm chất tạo màu và chất bảo quản. Hầu hết ngũ cốc Heinz đều có hương vị thơm ngon và giá thành không cao nên các bé và các mẹ rất thích. Và rất giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Sẽ giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé và giúp cải thiện chức năng và tăng cường miễn dịch của em bé.

ngũ cốc cho bé ăn dặm

Ngũ cốc Heinz

2.3. Ngũ cốc Beinmei

Loại ngũ cốc cho bé 2 tuổi nào tốt? Ngũ cốc Beinmei có nhiều loại, và các loại thực phẩm bổ sung như rau, củ, quả, thịt, v.v. Dễ tan, vị thanh, thơm tự nhiên của các loại ngũ cốc, giúp bé khai vị cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, một số bà mẹ cho biết phần lớn ngũ cốc của Beinmei có độ đặc cao hơn.

2.4. Ngũ cốc Nestle

Mức độ nhận biết và bán ngũ cốc Nestlé luôn rất tốt. Các bà mẹ cho biết ngũ cốc Nestle rất giàu dinh dưỡng. Bé có thể tiêu hóa và hấp thụ. Nó cũng rất dễ chế biến, hương vị thanh khiết và tinh tế nên nhiều đứa bé thích nó.

ngũ cốc cho bé ăn dặm

Ngũ cốc Nestle

3. Những lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

Một số người nghĩ rằng việc cai sữa cho trẻ rất đơn giản, miễn là trẻ không được bú là được. Thực tế, phương pháp này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các bé, phương pháp này có thể khiến các bé biếng ăn, suy dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để có thể cho trẻ ăn dặm một cách khoa học mà không ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ?

3.1. Cân nhắc thời gian ăn dặm của trẻ

Nói chung, thời kỳ vàng ăn dặm là 8 – 10 tháng. Cách tốt nhất là thực hiện từng bước. Bạn có thể khuyến khích bé ăn một số thức ăn bổ sung và tạo hứng thú với thức ăn bổ sung. Tốt nhất nên bắt đầu với thức ăn loãng hơn.

Nên chọn cai sữa vào mùa xuân và mùa thu. Vì dù là mùa đông hay mùa hè, do nhiệt độ quá cao nên bé rất dễ ốm. Sức đề kháng của cơ thể tương đối kém, chức năng tiêu hóa cũng không tốt. Trẻ rất dễ cáu gắt và không muốn tiếp nhận thức ăn mới, vì vậy mẹ nên chú ý.

Nhiều bà mẹ thường chọn cách cho con ăn bổ sung và cai sữa khi con ở độ tuổi 3-5 tháng. Giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ rất cao, sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng miễn dịch sau này của trẻ. Vì vậy, hãy cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ đến sau 5 tháng.

Bạn có thể tham khảo:

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi chi tiết

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị vàng da mà cha mẹ nên biết

3.2. Xem xét cách cai sữa cho con bạn

Nhiều bà mẹ thường bôi một ít dầu lên núm vú để cai sữa cho con, phương pháp này dễ khiến con họ biếng ăn.

Tốt nhất nên giảm tần suất bú mẹ, tăng lượng thức ăn bổ sung, tăng cường khả năng tiêu hóa của trẻ. Khi bé đã quen thì việc bú mẹ không cần thiết nữa.

Trong giai đoạn trẻ chuẩn bị ăn dặm, các thành viên trong gia đình nên chơi trò chơi với bé càng nhiều càng tốt. Có thể mua một số đồ chơi để nâng cao trí tưởng tượng và khả năng thực hành của trẻ. Đồng thời giảm dần tính ỷ lại của trẻ vào người mẹ, để em bé có thể thích nghi về mặt tâm lý.

ngũ cốc cho bé ăn dặm

Nên chú ý đến cách cai sữa cho trẻ

3.3. Không cho ăn quá nhiều thức ăn

Nhiều mẹ thường sợ con ăn không đủ no nên cho con ăn nhiều. Việc làm này dễ sinh ra thức ăn tích tụ, dạ dày của bé chưa hoàn thiện, chưa kịp tiêu hóa nên dễ gây đầy bụng, nôn mửa, cảm lạnh và sốt. Nó cũng rất bổ dưỡng, không hấp thụ được và cuối cùng có thể khiến trẻ biếng ăn, không có lợi cho sự phát triển của trẻ.

3.4. Xem xét tình hình ăn dặm của trẻ

Nhiều trẻ không thích chấp nhận một số thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Lúc này mẹ cần đặc biệt lưu ý. Có thể lựa chọn một số sản phẩm thay thế sữa mẹ một cách phù hợp, mùi vị tốt nhất là gần với sữa mẹ. Có thể cho con bú cũng được nhưng tần suất được giảm dần.

Trên đây là top những loại ngũ cốc cho bé phổ biến mà các mẹ có thể tham khảo sử dụng. Tuy nhiên hãy nhớ là sử dụng đúng cách, đúng thời điểm để trẻ được hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo:

Massage cho trẻ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ