Sức khỏe

Người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai triệu chứng của những bệnh gì?

người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai

Người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai triệu chứng của những bệnh gì? Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo. Hãy theo dõi để bạn biết được nếu mình chủ quan với những triệu chứng thông thường này sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào.

Người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai không bao giờ là một điều bình thường đối với mẹ bầu. Nếu mẹ bầu gặp phải những triệu chứng này, mẹ có thể đang mắc phải một căn bệnh. Và muốn biết căn bệnh đó là gì thì hãy đọc những thông tin có trong bài này nhé.

1. Nguyên nhân phổ biến khiến người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai

1.1. Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Có đến 10% bà mẹ sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu vào một thời điểm nào đó trong thai kỳ. Hệ thống tiết niệu của bạn bao gồm niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận. Nhiễm trùng xảy ra khi vi khuẩn đã xâm nhập vào hệ thống này và phát triển.

Hầu hết các trường hợp là nhiễm trùng bàng quang. Nó không nghiêm trọng nếu được điều trị bằng thuốc kháng sinh và uống nhiều nước. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng bàng quang có thể di chuyển đến thận và gây ra nhiều biến chứng. Điều này bao gồm sinh non, trẻ nhẹ cân và nhiễm trùng huyết.

1.2. Cúm gây ra cảm giác bà bầu lúc nóng lúc lạnh

Bạn có thể bị sốt, ớn lạnh, nhức đầu, ho, buồn nôn và nôn do cúm. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị cúm cao hơn và bệnh nặng hơn. Bởi vì đó là do hệ thống miễn dịch của họ bị ức chế.

Làm thế nào để biết đó là cúm hay chỉ đơn giản là cảm lạnh? Cảm cúm đến nhanh chóng và các triệu chứng nghiêm trọng hơn cảm lạnh. Nếu mẹ bầu bị cúm, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc an toàn.

người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai

Cúm là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lúc nóng lúc lạnh khi mang thai của bà bầu

1.3. Nhiễm trùng đường hô hấp trên

Tất cả chúng ta đều nhiễm vi-rút này ở đường hô hấp trên, bao gồm xoang, đường mũi, họng và thanh quản. Bạn có thể có các triệu chứng giống như cảm cúm, chẳng hạn như chảy nước mũi và đau họng, khó thở. Nhiễm trùng đường hô hấp trên không nghiêm trọng như cúm và thường tự khỏi. Những quả trứng thường tồn tại từ 3 đến 14 ngày và bạn có thể xử lý chúng tại nhà.

1.4. Thân nhiệt bà bầu lúc nóng lúc lạnh là do virus đường tiêu hóa

Tiêu chảy và ói mửa có thể khiến mẹ bầu mất nước, gây co thắt thậm chí sinh non. Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm hạ huyết áp, chóng mặt, ngất. Trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn có thể mất cân bằng hệ điện giải.

Mẹ bầu hãy khám Bác sĩ ngay lập tức nếu luôn nôn ra chất lỏng trong vòng 24h. Nôn ra máu, mất nước, ít hoặc không có nước tiểu, khô miệng, khát nước quá mức, chóng mặt, phân có máu, sốt trên 30 độ C.

Xem thêm:

Viêm đường tiết niệu khi mang thai những điều bạn nên biết

2. Nguyên nhân người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai nghiêm trọng hơn nữa

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sốt, ớn lạnh và đau đầu có liên quan đến các tình trạng bệnh lý chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Dưới đây là các triệu chứng cần mẹ bầu chú ý nhiều hơn nữa.

2.1. Bệnh viêm màng não

Ngoài sốt cao và ớn lạnh, nhiễm trùng do vi khuẩn có thể gây đổ mồ hôi, tim đập nhanh, tử cung mềm và tiết dịch âm đạo bất thường. Nếu viêm màng não nghiêm trọng hoặc không được điều trị, mẹ bầu có thể bị nhiễm trùng vùng chậu và ổ bụng, lạc nội mạc tử cung và cục máu đông. Em bé có thể bị các biến chứng như nhiễm trùng huyết, viêm màng não và các vấn đề về hô hấp khác.

người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai

Người lúc nóng lúc lạnh kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não

2.2. Sảy thai nhiễm khuẩn

Sảy thai nhiễm khuẩn, nhiễm trùng là khi “tử cung và bên trong bị nhiễm trùng do sẩy thai hoặc phá thai ngoại khoa hoặc nội khoa”. Nó thường xảy ra trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Các triệu chứng bao gồm, sốt cao, ớn lạnh, đau bụng dữ dội hoặc chuột rút, chảy máu và tiết dịch âm đạo, đau lưng.

2.3. Listeriosis gây ra cảm giác người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai

Đây là một bệnh nhiễm trùng do ăn thức ăn hoặc nước uống bị ô nhiễm. Các triệu chứng ban đầu của bệnh listeriosis có thể bao gồm sốt, đau nhức cơ, buồn nôn và tiêu chảy.

Không phải tất cả trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm bệnh đều có vấn đề. Nhưng trong một số trường hợp, bệnh listeriosis không được điều trị có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non. Nhiễm trùng nghiêm trọng hơn cho trẻ sơ sinh và thậm chí là thai chết lưu.

Giờ thì bạn đã biết người lúc nóng lúc lạnh khi mang thai đem đến những mầm bệnh gì nếu không chú ý điều trị rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn không chủ quan trước những triệu chứng thông thường này. Mà phải thận trọng và chăm sóc tốt sức khỏe khi mang thai dù là nhỏ nhất nhé.