SỬA GHẾ MASSAGE

Sửa chữa ghế massage không còn quá khó để giải quyết

sửa ghế massage

Sửa chữa ghế massage thông thường sẽ khá khó khăn với nhiều người. Bởi một phần do họ không biết lỗi của máy. Bên cạnh đó cũng không biết nơi sửa. Vì thế dễ gặp phải tình trạng ghế đã sửa nhưng vẫn gặp phải tình trạng hư hỏng như cũ.

Trong những năm gần đây, ghế massage không còn trở nên quá xa lại với người Việt Nam. Thậm chí nó còn đang trở thành một trong những nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện đại. Nhưng ghế massage dù sao vẫn là thiết bị chăm sóc sức khỏe điện tử. Vì thế chúng không thể nào tránh khỏi tình trạng ghế bị hư hỏng. Nhưng nhiều người lại không biết các lỗi ấy là gì và nơi nào sửa chữa ghế massage.

1. Ghế massage là gì?

 

sửa ghế massage

Ghế massage là ghế gì?

Ghế massage là một thiết bị chuyên chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Đây là chiếc ghế được thiết kế nhằm mục đích tích hợp các tính năng massage. Ghế được hoạt động giữa con lăn và xoa bóp của các túi khí. Từ đó giúp mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn, khỏe khoắn. Qua đó giúp người dùng giảm đau nhức mỏi và tăng cường tình trạng lưu thông khí huyết. Sử dụng trong thời gian dài sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thời gian gần đây, ghế massage đã được nâng cấp thành nhiều phiên bản mới. Chúng có những tính năng hiện đại hơn. Ví dụ như tăng thêm phạm vi hoạt động của con lăn và túi khí, con lăn massage ở phần gan bàn chân. Bên cạnh đó cũng sử dụng công nghệ con lăn 4D, dò tìm huyệt đạo, tư thế massage không trọng lực,…

2. Những lỗi thường gặp khi sửa chữa ghế massage

2.1 Ghế massage ngừng đột ngột

Bạn đang sử dụng ghế massage tuy nhiên ghế lại đột ngột dừng lại. Bạn đừng vội nghĩ là ghế đã bị hỏng. Nguyên nhân việc này đó có thể đến từ một số lý do như: jack cắm bị lỏng, công tắc nguồn chưa bật. Hay có thể đang có một lực nào đó tác động lên con lăn và chúng không thể di chuyển được.

Trong trường hợp kể trên, trước hết hãy kiểm tra nguồn điện đang kết nối. Bên cạnh đó cũng kiểm tra công tắc nguồn. Hay bạn hãy tìm đến vị trí di chuyển của con lăn xem chúng có bị vật nào cản trở không?

sửa ghế massage

Kiểm tra lại nguồn điện

Nếu tất cả nguyên nhân trên đều không đúng rất có thể máy đã gặp phải sự cố về hoạt động. Và lúc này thì chúng ta cần liên hệ trực tiếp với nhân viên sửa chữa hay bảo hành để được tư vấn. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng làm cho máy hỏng nặng hơn nếu tự sửa chữa.

2.2 Ghế massage không phản ứng với các thiết bị điều khiển

Bạn sẽ dễ dàng gặp phải trường hợp bảng điều khiển hoạt động của ghế massage vẫn hoạt động tốt. Nhưng ghế massage lại không hoạt động được nữa. Thì nguyên nhân đó có thể là do ghế bị sử dụng một thời gian trong thời gian dài dẫn đến quá nóng. Lúc này chúng ta nên ngắt nguồn điện cho động cơ được nguội. Để ghế nghỉ ngơi khoảng 30 đến 50 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên vẫn có vài nguyên nhân khác là do thiết bị điều khiển trong quá trình sử dụng bị kẹt phím bấm. Hoặc bạn sử dụng phím bấm nhiều dẫn đến chúng bị liệt khiến các thiết bị điều khiển không hoạt động được. Trong trường hợp này chúng ta buộc phải mang thiết bị ra ngoài dịch vụ sửa chữa. Hay bạn có thể liên hệ đến dịch vụ bảo hành tại cửa hàng mình mua để được tư vấn, sửa chữa.

sửa ghế massage

Ghế không phản ứng thiết bị điều khiển

2.3 Cả ghế massage và thiết bị điều khiển đều không hoạt động

Trong trường hợp ghế và thiết bị điều khiển đều không hoạt động, người dùng có thể kích hoạt vào công tắc nguồn. Bật chúng trở về vị trí OFF rồi khởi động lại ghế là đã có thể hoạt động bình thường.

3. Sửa chữa ghế massage ở đâu?

Ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại tuy nhiên lại có giá thành khá cao. Vì vậy khi mua cũng như khi sửa bạn hãy chọn cho mình địa chỉ thật uy tín. Như vậy mới có thể đảm bảo được cơ sở sửa chữa uy tín. Hạn chế gặp phải tình trạng gặp phải địa điểm không an toàn. Đặc biệt hiện nay có vô vàn trung tâm sửa ghế massage ở khắp nơi. Nên tốt nhất bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cơ sở sửa ghế massage nào.

Cách tốt nhất để đảm bảo chiếc ghế massage của bạn được khôi phục lại y như mới là hãy liên hệ cửa hàng chính hãng. Những cửa hàng bạn đã mua để được bảo hành hoặc bảo trì sản phẩm. Nếu chiếc ghế bạn là hàng nội địa Nhật, Hàn,… thì hãy liên hệ thẳng đến các cửa hàng phân phối chính hãng. Như vậy bạn mới đảm bảo được sửa chữa tốt hơn vì những cửa hàng khác sẽ khó có được linh kiện đặc biệt.

sửa ghế massage

Sửa chữa ghế ở đâu?

Thật ra việc tìm kiếm nơi sửa chữa ghế massage không quá khó. Cách tốt nhất bạn hãy tìm đến những cửa hàng mình mua để chắc chắn nhất. Để đảm bảo không nhọc lòng khi tìm nơi sửa nữa, tốt nhất bạn nên đến tìm những cửa hàng có chính sách bảo trì trọn đời. Điều này vừa làm tăng tuổi thọ của ghế, vừa giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.